Chế độ ăn địa trunhg hải


Chế độ ăn Địa Trung Hảichế độ ăn kiêng lấy cảm hứng từ thói quen ăn uống của Hy Lạp và Ý vào những năm 1960.Các khía cạnh chính của chế độ ăn kiêng này bao gồm tiêu thụ tương đối cao dầu ô liu, các loại đậu, ngũ cốc chưa tinh chế, trái cây, và rau, tiêu thụ cá từ trung bình đến cao, tiêu thụ …
SKĐS – Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám nhưng chú trọng nhiều hơn đến các thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải là các loại cá.
Chế độ ăn Địa Trung Hải được lấy cảm hứng từ các loại thực phẩm ở các nước giáp biển Địa Trung Hải, như Hy Lạp, Pháp, Tây Ban Nha và miền nam nước Ý. Về mặt nào đó thì chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tương tự như các chế độ dinh dưỡng tốt cho tim khác.
Tuy nhiên, chế độ ăn Địa Trung Hải lại khác với các chế độ ăn có lợi cho tim khác. Ví dụ, chế độ này chấp nhận lượng calo từ chất béo nhiều hơn (miễn là chọn chất béo không bão hòa và không bão hòa đơn, như dầu ô liu).
Chế độ ăn Địa Trung Hải (Mediterranean) dựa trên các loại thực phẩm truyền thống mà mọi người đã từng ăn ở các nước như Ý và Hy Lạp trong những năm 1960. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, những người ăn theo chế độ ăn này đặc biệt khỏe mạnh khi được so […]
Từ lâu, chế độ ăn Địa Trung Hải đã trở nên phổ biển đối với nhiều quốc gia. Hàng loạt các nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong , cải thiện cân nặng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường tuýp 2.
Chế độ ăn Địa Trung Hải, lấy cảm hứng từ thói quen ăn uống của người Hy Lạp và Italy vào những năm 1960, được xem là chế độ ăn kiêng tốt nhất thế giới khi tập trung vào những thực phẩm lành mạnh như dầu ô liu, rau, củ, quả, ngũ cốc, rượu vang, cá và hạn chế
Chế độ ăn Địa Trung Hải được xếp hạng trong số các kế hoạch ăn lành mạnh nhất hiện có. Với những lợi ích cho sức khỏe và sự hiệu quả mà nó mang lại cho bạn.
Chế độ ăn Địa Trung Hải đại diện cho tiêu chuẩn vàng trong y tế dự phòng, có thể là do sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, áp đảo bất kỳ chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm đơn lẻ nào.
So sánh chế độ ăn Địa Trung Hải với chế độ ăn ít chất béo Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã so sánh tác động của chế độ ăn Địa Trung Hải với chế độ ăn ít chất béo đối với các quá trình sinh học quan trọng liên quan đến sức khỏe tim mạch.

Tags: