Chế độ ăn của người mổ lá lách


Ngoài những lưu ý về chế độ ăn uống cho người cắt bỏ lá lách, người bệnh cũng cần theo dõi các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng và biến chứng, đặc biệt là trong giai đoạn ngay phẫu thuật.Trường hợp người bệnh không thể ăn uống gì cả hoặc ăn nhưng bị nôn mửa ngay sau đó, nên thông báo ngay cho bác sĩ …
Ăn nhiều thực phẩm chứa flavonol có thể ngăn ngừa ung thư lá lách. Người hút thuốc nếu thực hiện đúng chế độ ăn trên thì giảm đến 59% tỷ lệ phát triển ung thư lá lách so với những người hút thuốc ăn ít flavonol.
Người ăn chay có thể bổ sung thêm các loại đậu, ngũ cốc và các nguồn protein phi động vật vào chế độ ăn uống của họ. Thêm nấm vào bữa ăn của bạn có thể cải thiện sức khỏe của lá lách.
Mặc dù thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể nhưng con người vẫn có thể sống khi cắt bỏ lá lách. Cấu trúc của lá lách. Kích cỡ của lá lách của mỗi người là không giống nhau. Thông thường một lá lách dài khoảng 7 – 14cm nặng khoảng 200g.
Chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu và bệnh gout Không dùng Không uống nhiều rượu mạnh. Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine như: phủ tạng động vật: tim, gan, thận, lá lách, óc…, hột vịt, gà lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi.
Lá lách nằm ở bên phải phía trên bụng, màu đỏ thẫm. Trước đây, người ta cho rằng, lá lách chỉ là kho chứa máu trong cơ thể, có hay không có nó cũng được, nhưng nhiều nghiên cứu sau này đã cho thấy quan niệm trên hoàn toàn sai lầm.
Vai trò của lá lách quan trọng là thế nên việc cắt bỏ lá lách chỉ thực hiện khi không còn giải pháp nào tốt hơn. Chẳng hạn, người ta sẽ cắt lá lách trong trường hợp cấy hoặc thay phủ tạng để phòng trường hợp các tế bào lympho và chất kháng thể từ lá lách thải …
Hạn chế tối đa ăn đường kính, bánh kẹo ngọt vì dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn vết mổ. Nên dùng ngũ cốc thô thay cho ngũ cốc tinh chế: chọn gạo lức, đậu còn nguyên hạt để nấu món ăn.
Sau thay van tim cần kiêng ăn gì và nên ăn gì là băn khoăn mà nhiều người bệnh gặp phải. Bởi lẽ chế độ dinh dưỡng là một trong những chìa khóa quan trọng để …