Chế độ ăn cho bé viêm ruột hạch treo


Bệnh viêm hạch mạc treo là một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên căn bệnh này và có chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hạch mạc treo phù hợp để giúp các bậc phụ huynh có biện pháp phòng tránh cũng như chủ động khi trẻ có dấu hiệu bị hạch mạc treo.
Dinh dưỡng cho trẻ bị viêm hạch mạc treo. Trẻ bị viêm hạch mạc treo nên được ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa và ít gia vị. Bạn có thể cho trẻ ăn bột gạo xay hay cháo xay và tránh những thực phẩm gây ra tình trạng viêm.
SKĐS – Hạch mạc treohạch bạch huyết ở mạc treo của ruột. Viêm hạch mạc treo (Mesenteric lymphadenitis) là tình trạng viêm các hạch bạch huyết trong mạc treo ruột, thường do nhiễm khuẩn đường ruột gây ra. Viêm hạch mạc treo là nguyên nhân hay gặp gây đau bụng ở trẻ em và ít xảy ra ở người lớn.
có thể được ăn uống gần như bình thường hoặc có thể cần hạn chế đồ ăn đặc trong vài ngày. – Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ mắc bệnh viêm dạ dày ruột sớm trở lại chế độ ăn bình thường (nhưng vẫn phải kiêng thực phẩm giàu chất béo).
Viêm hạch mạc treo tràng thường có các dấu hiệu và triệu chứng giống của viêm ruột thừa. Tuy nhiên không giống như viêm ruột thừa, viêm hạch mạc treo hiếm khi trở thành nghiêm trọng và không để lại di chứng.
2. Chế độ ăn có thể ăn uống gần như bình thường hoặc có thể cần hạn chế đồ ăn đặc trong vài ngày. – Cáo trẻ mắc bệnh viêm dạ dày ruột sớm trở lại chế độ ăn bình thường (nhưng vẫn phải nên tránh ăn thực phẩm giàu chất béo).
4. Cách phòng tránh bệnh viêm ruột cho trẻ em Trẻ bắt đầu ăn dặm nên cho trẻ ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa như thịt gà, rau, thịt nạc, sữa chua… hạn chế việc cho trẻ ăn những thức ăn dầu mỡ – Ảnh Internet. Để phòng tránh bệnh viêm ruột của trẻ em các mẹ cần: