Chế độ ăn cho người thoái hóa khớp


Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị bào mòn. Vì thế, người bệnh cần có chế độ ăn để tăng cường sụn khớp. Trong chế độ ăn cho người thoái hóa khớp gối nên cắt giảm lượng tinh bột, calorie. Bên cạnh đó, tăng lượng chất chống oxy hóa, omega 3 và vitamin …
Đối với một số người bị thoái hóa khớp gối, việc kiểm soát bệnh có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu chỉ cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn kiểm soát dễ dàng các cơn đau viêm khớp.
Thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến nhất là đối với những người tuổi trung niên. Bệnh nhân thoái hóa khớp lâu ngày, do lớp sụn khớp bị bào mòn làm trơ ra đầu xương lồi lõm, các đầu dây thần kinh cũng nhạy cảm hơn nên bệnh nhân thường cảm nhận các cơn đau nhức, cứng khớp
Chế độ ăn cho người thoái hóa khớp giúp phòng bệnh hiệu quả được rất nhiều quan tâm để có thể điều trị bệnh nhanh chóng. Tham khảo chi tiết hơn tại đây.
Ngoài chú ý thoái hóa khớp kiêng ăn gì, nên ăn gì thì người bệnh cũng cần lưu ý một số vấn đề trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt như: Nên ăn nhiều cá, ăn các loại hạt tốt cho sức khỏe xương khớp.
Các nguồn omega-3 tự nhiên rất đa dạng để các bà nội trợ có thể thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày như: các loại thịt (thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm), cá biển, tôm, cua, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ chứa nguồn axit béo omega-3 rất tốt cho người bị thoái hóa khớp.
Thoái hóa khớp gối thường xảy ra ở người tuổi cao sức yếu. Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp gối chủ yếu do tuổi tác, hay những ngươi thường xuyên lao động khuôn vác đồ vật nặng, người thừa cân béo phì, hay do tính chất công việc đặc thù mang lại.
Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe xương khớp. Để tránh được các bệnh xương khớp, thoái hóa khớp giúp xương luôn dẻo dai thì …
Song song với việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bị thoái hóa khớp cần kết hợp thiết lập chế độ sinh hoạt, luyện tập khoa học, lành mạnh và tuân thủ phương pháp điều trị chuyên sâu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.