Chế độ ăn cho người viêm cầu thận mãn


Nhu cầu natri hợp lý là từ 1 – 2g/ngày, tùy theo mức độ suy thận, phù và huyết áp của người bệnh. Hạn chế kali: Người bị suy thận mãn tính cũng cần hạn chế kali trong khẩu phần ăn bởi chức năng thận suy giảm không thể đảm bảo việc lọc kali như thận bình thường.
Chế độ ăn cho người viêm cầu thận cấp. Con tôi gần đây có biểu hiện chán ăn, chân bị phù nhẹ, ít đi tiểu. Tôi rất hoang mang, có phải cháu bị bệnh về thận
Bệnh viêm cầu thận không nên ăn gì là vấn đề dang được nhiều người quan tâm, bởi chế độ ăn uống tác động trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh thận đặc biệt là viêm cầu thận. Do vậy, người bệnh cần có kiến thức để lựa chọn thực phẩm đúng.
Chế độ ăn: ăn giảm muối, hạn chế tuyệt đối trong 2-4 tuần tùy mức độ, tùy mức độ phù và cao huyết áp mà hạn chế nước tùy trường hợp, cân nhắc chế độ ăn hạn chế protein trong trường hợp viêm cầu thận cấp có suy thận
Viêm cầu thận mạn tính là một tập hợp các bệnh về thận, trong đó các cầu thận, cụm vòng của các mao mạch được tìm thấy trong vỏ quả thận có chức năng loại bỏ chất thải dưới dạng nước tiểu, dần dần bị hư hại theo thời gian.
Viêm cầu thận đề cập đến tình trạng viêm tại cơ quan bài tiết này. Nếu không được kiểm soát và điều trị kịp thời, tình trạng này có nguy cơ kéo theo hàng loạt biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.