Chế độ ăn cho nguời độ tuổi lao động


Bảo vệ chế độ cho người lao động cao tuổi (Ảnh minh họa) Do đó, Điều 166 và Điều 167 Bộ luật Lao động 2012 đã quy định phải áp dụng một số chế độ làm việc phù hợp để lao động cao tuổi được tiếp tục làm việc an toàn và hiệu quả.
Chào bạn. Bộ luật lao động có quy định: Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi. 1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của …
Do đó, trường hợp sức khỏe của bạn cho phép, bạn hoàn toàn có thể làm thêm giờ như các lao động trong độ tuổi lao động. Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chế độ làm việc đối với Lao động là người cao tuổi.
2. Về chế độ thai sản: Người lao động nữ này được hưởng chế độ thai sản khi sinh con, nếu đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con, như sau: (Điều 28, 31, 34 Luật BHXH)
a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;” Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 168 Bộ luật lao động năm 2019 như sau: “2. Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 …
Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Điều 37 Luật này có nêu: Khi thực hiện các biện pháp tránh thai, người lao động được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám, chữa bệnh. Thời gian nghỉ tối đa: 07 ngày đối với lao động nữ đặt vòng tránh …
Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này. 2. Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.
Ngay cả khi người lao động đang không làm việc vì một lý do như: Thôi việc, hợp đồng lao động hết hạn, công việc đã hoàn thành thì vẫn có nhiều chế độ để hỗ trợ, đảm bảo cho người lao động trang trải cuộc sống trong thời gian tìm công việc mới.
Đây là chế độ ăn kiêng được các quân nhân áp dụng để đảm bảo thể lực khỏe mạnh cũng như sự nhạy bén của mình. Với chế độ này, bạn sẽ ăn ít hơn bình thường nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể và có thể giảm đến 4,5kg trong 1 tuần.