Chế độ ăn kiêng cho tuổi dậy thì


Khi con bạn bước vào tuổi dậy thì, khoảng 10 tuổi ở bé gái và 12 tuổi ở bé trai, trẻ sẽ thường xuyên thèm ăn và mau đói khi vận động. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng tuổi dậy thì này nhé!
Chế độ ăn kiêng cho tuổi dậy thì chuẩn khoa học Khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì là giai đoạn phát triển mạnh, nhanh về thể lực, sự thay đổi của hệ thần kinh, nội tiết cho nên mỗi ngày cần 2.200 – 2.400 calo, tương đương với lượng ăn của người trưởng thành.
Chế độ ăn uống không lành mạnh ở tuổi dậy thì có thể ảnh hưởng lớn đến estrogen và các hormone khác, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Ngược lại, nếu trẻ được duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể hạn chế được nguy cơ mắc một số bệnh sau này.
Để giúp trẻ dậy thìchế độ dinh dưỡng tốt nhất, các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên dựa vào tháp dinh dưỡng để xây dựng chế độ ăn uống cho trẻ tuổi dậy thì hợp lý. Số lượng các nhóm thực phẩm được thể hiện rõ ràng trong tháp dinh dưỡng.
Khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì mỗi ngày cần 2.200 – 2.400 calo, tương đương với lượng ăn của người trưởng thành. Nếu không cung cấp đúng và đủ trẻ sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến chậm hoàn thiện và phát triển các bộ phận cơ thể.
Nhưng cứ mỗi một tuổi qua đi là cơ thể bạn lại thêm một lần biến chuyển. Do đó, bạn không thể áp dụng chế độ ăn kiêng từ năm 20 tuổi của mình cho năm mình 30 tuổi được. Tùy thuộc vào mỗi độ tuổi sẽ có những chế độ ăn kiêng phù hợp.
Nếu bạn là một người chăm tập thể thao, trong 1 ngày, giai đoạn tuổi dậy thì sẽ cần ít nhất là 1 – 1,5g protein cho mỗi kilogram cân nặng. Để quy đổi, thì 100g thịt bò sẽ có chứa khoảng 26g protein, ở cá hồi là 20g, và trong ức gà là 31g.
Tuổi dậy thì. Tâm lý tuổi dậy thì … vì nếu bạn cố gắng ăn kiêng carb và chất béo cùng một lúc là một công thức cho sự thất bại. Chế độ ăn kham khổ này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và sớm từ bỏ kế hoạch. … thì có thể dành ra 1 ngày mỗi tuần hoặc 1 ngày …
Thực đơn ăn kiêng giảm béo cho tuổi teen. Em 17 tuổi, học lớp 12, cao 1,51 m, nặng 52 kg, muốn giảm cân, xin bác sĩ tư vấn thực đơn ăn phù hợp.

Tags: ,