Chế độ ăn mùa thi


Do đó, chế độ ăn uống trong thời gian này là rất quan trọng. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe , tăng cường sức đề kháng để có năng lượng để mà có thể ôn luyện và có 1 kỳ thi tốt nhất.
Tuy nhiên, omega-3 dễ bị thiếu hơn do chế độ ăn ít cá. Omega-3 có trong các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá mòi. Omega-6 có trong các loại hạt nhiều dầu như hạt bí đỏ, hạt hướng dương, mè và dầu thực vật.
Mùa thi cử là thời gian đầy thử thách đối với học sinh, sinh viên. Vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe thể chất và trí não của các thí sinh.
Chế độ ăn tốt cho mùa thi. Chỉ còn ít ngày nữa là các sĩ tử vừa tốt nghiệp lớp 12 sẽ tham gia kỳ thi Đại học – kỳ thi lớn nhất cả nước mang theo bao ước mơ của các em cùng kỳ vọng của cha mẹ. Tất nhiên, chuyện lo lắng, áp lực và stress là không thể tránh khỏi.
Cách ăn uống hợp lý cho sĩ tử mùa thi – Sau ăn 30 – 60 phút mới được học bài, thời gian này bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi, đi dạo nhẹ nhàng, hít thở sâu, theo dõi hơi thở để không nghĩ ngợi cho não thực sự được nghỉ. Chỉ có như vậy, bạn mới ôn tập hiệu quả được.
Chế độ dinh dưỡng quyết định rất lớn đến sức khỏe, thể chất cũng như hiệu quả học tập. Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm tăng cường trí nhớ tốt cho mùa thi, các sĩ tử cũng cần lưu ý một số điểm sau:
CÂN BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG MÙA THI Mùa thi là khoảng thời gian chúng ta bận rộn với nhiều điều. Khối lượng bài ôn và thời gian gấp rút luôn là điều làm chúng ta đau đầu. Theo các Giảng Viên trường Đại Học New Zealand, muốn giảm thiểu những căng thẳng thường gặp …
chế độ ăn uống nào dù là ăn kiêng thì bạn vẫn cần thực hiện các hoạt động thể chất để tăng cường sức khỏe. Chế độ ăn kiêng trái cây có thể không cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết để bạn vận động và tập thể dục.