Chế độ ăn nghỉ cho người duy thượng thận


Người bệnh suy tuyến thượng thận nên ăn nhiều kiwi, các loại quả mọng, xoài, bông cải xanh và ớt chuông để bổ sung vitamin C. Ngoài ra, hạn chế các loại trái cây có nồng độ fructose cao như chuối và cam vì chúng có thể làm tổn thương thêm tuyến thượng thận.
Chế độ ăn cho người suy thận cần hạn chế lượng muối. Cân đối lượng đạm trong khẩu phần ăn: Lượng đạm trong chế độ ăn của người suy thận phụ thuộc vào chỉ số Ure máu. Nếu chỉ số này tăng, người bệnh chỉ nên bổ sung lượng đạm từ 0,6 – 0,8g/kg/ngày.
Chế độ dinh dưỡng không chỉ là chìa khóa giúp bệnh nhân suy thận duy trì sự sống mà còn đem lại nguồn năng lượng để bắt đầu một ngày mới phấn khởi hơn. Sau đây, xin gợi ý cho bạn đọc thực đơn giành cho người bị suy thận.
Bên cạnh chế độ ăn hợp lý, người bệnh cũng nên có thời gian nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá sức vì người bệnh suy thận mạn thể trạng rất yếu, luôn trong tình trạng thiếu năng lượng do đó nên nghỉ ngơi nhiều và hoạt động nhẹ nhàng để đảm bảo sức khỏe.
Bên cạnh phương pháp điều trị thì bị suy thận nên ăn gì và kiêng gì để kiểm soát các triệu chứng của bệnh là mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng hàng ngày dành cho người bị suy thận.
Chế độ ăn cho bệnh nhân suy thận mạn nên được điều chỉnh trong suốt thời gian điều trị và nghỉ dưỡng tại nhà. Bởi những thực phẩm này sẽ tác động trực tiếp lên sự thay đổi các chỉ số xét nghiệm và đánh giá cải thiện chức năng về sau.
Chế độ ăn cho người viêm cầu thận cấp. Con tôi gần đây có biểu hiện chán ăn, chân bị phù nhẹ, ít đi tiểu. … cách điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Người bị viêm cầu thận cấp nhất định phải ăn nhạt, chế độ ăn không mỳ chính …
Diendanraovataz.net – Diễn đàn rao vặt – Đăng tin mua bán – Quảng cáo miễn phí – Hiệu quả – Chế độ ăn cho người suy thận rất quan trọng, và mặc dù bị hạn chế nhiều loại dinh dưỡng nhưng cũng cần chú trọng đến nhiều loại thực phẩm chất lượng từ thiên nhiên là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất.
Chế độ ăn kiêng cho người suy thận ! – Ăn hạn chế các chất có nhiều đạm : thịt bò , thịt chó , thịt trâu …. nên ăn thịt lợn hoặc thịt gà bỏ da để tránh ure máu tăng cao. – Hạn chế ăn những loại rau có màu xanh đậm như : rau bí, rau muống , rau khoai ,…
Những thói quen xấu trong ăn uống có thể làm xấu thêm các triệu chứng của huyết áp thấp. Ngược lại, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người có huyết áp thấp cải thiện được số đo huyết áp như mong muốn.