Chế độ ăn nhiều thực vật


Đại dịch coronavirus này đã dạy cho nhiều người trong chúng ta suy nghĩ lại về những thói quen hàng ngày của mình. Bạn có thể làm cho chế độ ăn kiêng của bạn có giá trị thứ hai không? Theo nghiên cứu gần đây, chế độ ăn hữu cơ hoặc thực vật giúp bạn loại bỏ […]
Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật có thể cung cấp tất cả lượng canxi bạn cần, miễn là bạn duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Chế độ ăn uống từ thực vật có chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D, vitamin K, kali và magiê.
Chế độ ăn dựa trên thực vật tập trung vào thực phẩm chủ yếu từ thực vật. Điều đó không có nghĩa là bạn ăn chay hoặc thuần chay và không bao giờ ăn thịt hoặc sữa. Thay vào đó, bạn đang lựa chọn nhiều thực phẩm hơn từ nguồn thực vật một cách tương xứng.
Chế độ ăn hay chế độ dinh dưỡng hoặc thực đơn, khẩu phần là một khái niệm dinh dưỡng học chỉ về tổng lượng thực phẩm được một sinh vật (thường là con người và động vật) tiêu thụ để đáp ứng nhu cầu sinh tồn và phát triển.Từ chế độ ăn uống thường ngụ ý …
Ngày càng có nhiều người chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật hoặc chế độ ăn thực vật toàn phần bởi vì các lợi ích sức khỏe và môi trường đã được công nhận rộng rãi. Tại Hoa Kỳ, hơn 1/3 người tiêu dùng đang tích cực cố gắng ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Chế độ ăn tốt cho trái tim. Mỹ Theo Chris Rosenbloom, chuyên gia dinh dưỡng tại Atlanta, lựa chọn thực phẩm khôn ngoan sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, căn bệnh gây tử vong cao nhất ở Mỹ.. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của những gì con người ăn hàng ngày bởi bệnh tim bắt đầu từ khi ấu thơ và tiến …
nhiều chế độ ăn thuần chay khác nhau. Phổ biến nhất là: Chế độ ăn thuần chay thực phẩm toàn phần: là một chế độ ăn dựa trên nhiều loại thực phẩm từ thực vật khác nhau như là trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, cây họ đậu, quả hạch và các loại hạt.
Khi nói đến chế độ ăn và lựa chọn thực phẩm, nhóm máu không nên liên quan, Bất kể nhóm máu là gì, bạn đều nên sẽ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giàu chất dinh dưỡng, có nguồn gốc từ thực vật.
Chế độ ăn dựa vào thực vậtăn thuần chay là một? Hai thuật ngữ này đang bị đánh đồng với nhau. Cùng British Nutrition Foundation (BNF) tìm hiểu ngay!