Chế độ ăn okinawa


Chế độ ăn của cư dân đảo. Người dân trên đảo Ryukyu Islands (hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Okinawa) có tuổi thọ cao nhất thế giới, Mặc dù tuổi thọ của người Nhật không tăng trong những năm gần đây.. Chế độ ăn truyền thống của người …
Chế độ ăn Okinawa chính là cách ăn uống truyền thống của người dân sống trên đảo Okinawa của Nhật Bản. Đây là chế độ ăn của người Nhật tập trung vào các loại rau, một số món ăn từ đậu nành và một ít mỳ, gạo, thịt lợn và cá.
Chế độ ăn Okinawa bao gồm chủ yếu là các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và kéo dài tuổi thọ. Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Người dân Okinawa cũng ăn rất nhiều rau có màu xanh và vàng, đặc biệt là mướp đắng. Mặc dù họ ăn thịt lợn, cá và các loại thịt khác nhưng chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong chế độ ăn, còn lại chủ yếu là thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Người ở quần đảo Okinawachế độ ăn uống kỳ diệu khiến họ sống lâu trăm tuổi mà vẫn khỏe mạnh.
Chế độ dinh dưỡng gồm 200 loại thức ăn và nguyên tắc ăn no 80% giúp Okinawa trở thành vùng có số dân trên 100 tuổi nhiều nhất thế giới. Gần hai phần ba dân số tại tỉnh Okinawa có thể sống tự lập ở tuổi 97 mà không cần người khác chăm sóc. Với […]
Chế độ ăn kiêng thường không bao gồm thịt bò, thịt chế biến sẵn, trứng, phô mai, sữa và carbs chế biến như đồ ngọt và đồ ăn nhẹ. Mặc dù người Okinawa ăn ít carbs tinh chế, nhưng điều đó không có nghĩa chế độ ăn này có hàm lượng carb thấp.
Những người dân tại Okinawa luôn tuân theo quy tắc này, và họ được coi là những người duy nhất trên thế giới có thói quen tự duy trì chế độ ăn hạn chế calo. Okinawa cũng là nơi có số người trên 100 tuổi nhiều nhất thế giới (khoảng 50 trên 100.000 người).

Tags: