Chế độ ăn uống cho bệnh giảm tiểu cầu


Hạn chế ăn thịt, các loại đồ uống có cồn vì có thể gây hại cho tủy xương. Cần tránh tất cả thực phẩm chế biến tinh – đường, chất béo bão hòa và đồ uống có gaz nhằm tránh làm giảm số lượng tiểu cầu, kể cả các thực phẩm gây dị ứng.
Kinh nghiệm hàng chục năm theo dõi và điều trị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn nhận thấy chế độ ăn uống góp 1 phần quan trọng trong phòng và điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu.
Sự thiếu hụt các chất này có thể làm giảm lượng tiểu cầu trong máu. Do đó, bạn nên theo một chế độ ăn uống giàu folat. Folat cần thiết cho sự phân chia tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Các loại thực phẩm giàu folat là măng tây, ngũ cốc, cam và rau bina.
Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là rau xanh, để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy hỏi bác sĩ xem bạn có nên tránh thức ăn có quinine và aspartame (chất tạo ngọt trong một số loại thức ăn và nước uống).
Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường. Người tiểu đường nên ăn thực phẩm nhiều chất xơ như ngũ cốc, khoai lang, gạo lứt, thanh long; hạn chế loại đường huyết cao như bánh ngọt, nhãn, sầu riêng…
Điều trị. Giảm tiểu cầu là một bệnh khá nguy hiểm nhưng không phải bệnh nan y. Chỉ cần có phương pháp điều trị thích hợp với nguyên nhân gây bệnh, bệnh nhân cẩn thẩn trong sinh hoạt, giảm tối đa nguy cơ gây xuất huyết (không chạy nhảy hay vận động mạnh, không ăn mía, xương, các thức ăn cứng, không …
Mặc dù không có chỉ định cho một chế độ ăn dành riêng cho bệnh nhân Parkinson nhưng để duy trì sức khỏe tổng thể tốt, hầu hết những người mắc bệnh Parkinson nên ăn nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, sữa và các sản phẩm từ …
Tiền tiểu đường không phải là một loại bệnh mà là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn có thể có mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai. Tuy nhiên, tiền tiểu đường vẫn có thể chữa trị được nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp tập luyện thể dục thường xuyên.
Sai lầm 9: Chỉ ăn rau xanh, không ăn thịt. Sự thật: Bệnh nhân tiểu đường nên lưu ý đến chế độ ăn uống điều độ hàng ngày. Nếu không ăn thịt sẽ khiến cơ thể thiếu chất đạm, dẫn tới tình trạng giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.
Chỉ định: Món ăn thích hợp sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường do gan thận âm hư gây ra, giảm mỡ máu. Chú ý: Thịt heo nạc tốt nhất là thịt sườn. Hoàng tinh dễ ngấy, người đại tiện phân lỏng không nên ăn. 52. Trần bì cau. Cau chứa kiềm sinh vật, lipid, hồng sắc tố …