Chế độ ăn uống cho người đau dạ đay


Trước đây bệnh đau dạ dày rất ít gặp, nhưng từ khi xã hội phát triển với lối sống về đêm nhiều hơn, chế độ ăn uống bất thường, rượu bia nhiều và công việc áp lực, stress hơn thì tần suất bệnh ngày càng tăng. Bệnh đau dạ dày sẽ thường xuyên tái phát nếu như người bệnh không kiên trì thực hiện …
Khi bị đau dạ dày, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị, làm giảm tác động của axit tiết ra trên niêm mạc dạ dày, giúp bệnh mau hồi phục, dưới đây là một vài tư vấn về ăn uống cho những người mắc bệnh này:
Chế độ ăn uống ngày tết cho người đau dạ dày. Đồ nếp (xôi, bánh chưng…): Đây là thực phẩm có tác dụng bao bọc niêm mạc rất tốt. Những món ăn này có chất kiềm giúp bão hòa axit dạ dày, hạn chế viêm loét.
Trấn Lộ (Hà Giang). Bệnh dạ dày rất dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp cải thiện bệnh. Người bệnh dạ dày nên ăn: Chuối là loại thực phẩm rất tốt cho người dạ dày vì chuối sẽ giúp trung hòa hàm lượng acid trong dịch dạ
Nên ăn đu đủ chín sẽ tốt hơn cho dạ dày. Sữa chua: Nhiều người lo sợ ăn sữa chua sẽ làm cho tình trạng đau dạ dày nặng hơn, nhưng lượng và nồng độ acid trong sữa chua không đáng kể so với lượng acid trong dịch vị dạ dày.
Ngoài ra, chế độ ăn cũng hỗ trợ rất nhiều, người bệnh cần thực hiện các quy tắc ăn uống, sinh hoạt sau đây: Không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê đặc hoặc trà đặc. Ăn uống thanh đạm, ăn những thứ dễ tiêu hóa.
Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sẽ theo tiêu chí làm giảm tiết dịch vị, giảm kích thích để vết thương chóng lành và giảm đau đạ dày.
Căn bệnh viêm đau dạ dày, trào ngược dạ dày của NS đã hoàn toàn khỏi sau hơn 3 tháng sử dụng Sơ can Bình vị tán, kết hợp với một chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp cho người đau dạ dày do chính các bác sĩ tại Trung tâm thiết kế và tư vấn.
Người bị đau dạ dày không được ăn uống tùy tiện nếu không bệnh sẽ nặng hơn khiến dạ dày bị đau. Bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này bằng cách tuân thủ các quy tắc cơ bản trong khâu ăn uống.
Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, việc bổ sung nước cho cơ thể giúp hỗ trợ và cải thiện tình trạng bệnh đau dạ dày.Vậy người bị đau bao tử có nên uống nhiều nước không và uống nước gì thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.