Chế độ ăn uống cho người bị bệnh bướu cổ


Chế độ ăn uống cho bệnh bướu cổ Bướu cổ hay còn gọi là sưng tuyến giáp dạng địa phương, bệnh do thiếu i ốt gây nên. Người bình thường nếu bị bướu cổ, cũng cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để việc điều trị bệnh có hiệu quả hơn.
Theo Familyhospital, bệnh bướu cổ hay còn gọi là sưng tuyến giáp do thiếu i ốt gây nên, có thể phòng ngừa và ngăn chặn bằng cách cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày. Bệnh nhân cần tăng cường hấp thụ các thực phẩm chứa nhiều i ốt và các dưỡng chất cần thiết nhằm …
Người mắc bướu cổ cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Theo các chuyên gia về bệnh lý tuyến giáp, chế độ ăn uống đóng vai trò thiết yếu trong quá trình điều trị căn bệnh này. Do đó, người bệnh cần biết cách lựa chọn thực phẩm một cách hợp lý.
– Bài 4: Sò biển 50g, tử thái 50g, rửa sạch cho vào nồi nấu canh, có thể ăn thường xuyên, dùng cho người bị sưng tuyến giáp trạng dạng địa phương. – Bài 5: Hẹ 150g, thịt ngao sò 100g, rửa sạch thái vụn, xào chín, dùng cho người bướu cổ rõ rệt.
Tuy bệnh bướu cổ chủ yếu là do sự thiếu hụt i-ốt gây ra nhưng nếu bổ sung i-ốt quá nhiều, làm thừa i-ốt cũng sẽ gây ra những tác động tiêu cực. Một chế độ ăn hợp lý, cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng mới là tốt nhất cho người bị bệnh.
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả điều trị bướu nhân tuyến giáp. Vì thế, nhiều người thắc mắc rằng: Bị bướu nhân tuyến giáp kiêng ăn gì thì tốt cho sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để giải đáp câu hỏi trên.
Nếu ăn nhiều hạt đậu nành chưa nấu chín thì có thể bị bướu cổ, tổn thương gan, cơ thể chậm phát triển. Trong hạt đậu nành sống có một loại enzym chống lại sự hoạt động của trypsin (men có tác dụng tiêu hóa protein) và soyin (anbumin có tính độc trong đậu nành).
Kiến Thức Sức Khỏe – Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Mắc Bệnh Xơ Cứng Bì, Bệnh xơ cứng bì nên ăn gì, cách sóc bệnh nhân xơ cứng bì, bệnh xơ cứng bì kiêng ăn
Các chất khoáng và vi khoáng: Nếu chúng ta ăn uống thiếu chất khoáng sẽ sinh nhiều bệnh như thiếu máu (thiếu sắt), bị bướu cổ (thiếu iốt), thiểu sản men răng (thiếu fluor), còi xương ở trẻ em, xốp xương ở người lớn (thiếu canxi)…