Chế độ ăn với người bệnh gout


Khi mắc phải bệnh gout thì chế độ ăn uống là rất quan trọng để có thể chung sống hòa bình với bệnh này. Người bị bệnh gout nên: Bổ sung thêm 500 – 1.000mg vitamin C hàng ngày. Uống nhiều nước để tăng cường đào thải acid uric.
Chế độ ăn cho người bị bệnh Gout Share: Theo thống kê có 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gout, ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.
Chế độ ăn uống của người tăng acid uric máu và bệnh gout Không dùng Không uống nhiều rượu mạnh. Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine như: phủ tạng động vật: tim, gan, thận, lá lách, óc…, hột vịt, gà lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi.
Chế độ ăn cho người bị bệnh Gout. Posted on 27 Tháng Hai, 2021 by huongly. Theo thống kê có 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gout, ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.
Chế độ ăn cho người bệnh gout đóng vai trò như liều thuốc bổ trợ tự nhiên.Không chỉ giúp kiểm soát tình trạng đau nhức do gout gây ra, thực phẩm còn giúp gia tăng hệ miễn dịch, ngăn chặn bệnh tiến triển nghiêm trọng, đẩy nhanh quá trình điều trị.
Sự ứ đọng này dẫn tới viêm khớp với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau và cứng khớp. Người bị bệnh gout phải điều trị tích cực bằng tây y và đông y. Điều quan trọng không kém là chế độ ăn uống, phải kiêng cữ rất nhiều thứ, nếu không bệnh sẽ tăng nặng.
TS. BS. Nghiêm Nguyệt Thu – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo, sau một bữa tiệc rượu, bia và nhiều loại thịt, các loại nước xương hầm có thể làm khởi phát một đợt cấp, khiến khớp gối của người bệnh Gout mạn đau, sưng tấy, dẫn đến đi lại khó khăn trong những ngày Tết.
Nguyên tắc phòng bệnh Gout. Không chỉ chế độ ăn uống mà lối sống lành mạnh chính là nguyên tắc sống còn cho bệnh nhân bị Gout. Giảm cân. Những người bị béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh Gout cao hơn so với những người có cân nặng bình thường.