Chế độ thức ăn cho cá chắm cỏ mùa đông


2: trộn kháng sinh vào thức ăn cho cá ăn từ 5-7 ngày tùy vào mức độ mắc bệnh (xác định rằng chỉ cứu những con còn khỏe mạnh. yếu k ăn thuốc nên vẫn tiếp tục chết) 7 ngày bạn khử trùng nước ao lần nữa.
Vì sao cần chọn lọc thức ăn cho cá. Trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn công nghiệp cho cá, hạn sử dụng, thử nghiệm quá trình nuôi ở những trung tâm đã khảo nghiệm kết luận rằng một số loại thức ăn đưa vào nuôi có hiệu quả.Đối với những hộ chăn nuôi nuôi basa ở miền Bắc càng cần phải …
Thuốc Tiên Đắc 1 dùng 10g thuốc/40kg cá cho ăn trong 3-4 ngày liên tục vào các tháng 3, 5 và tháng 8, 10 hoặc dùng 50g thuốc/40kg cá cho ăn liên tục từ 3 – 5 ngày. Trương Tuyến – Trung tâm Khuyến nông, SNN PTNT Thanh Hóa, 8/2013 . Biện pháp phòng bệnh thường gặp ở trắm cỏ
Nếu bị mắc bệnh, có thể dùng một số kháng sinh, thảo mộc có tác dụng diệt khuẩn; dùng phương pháp cho ăn kháng sinh trộn với thức ăn tinh, thuốc phối chế KN-04-12, liều dùng 4g/kg /ngày, cho ăn liên tục từ năm đến bảy ngày.
Món chè bắp, chè bắp rất dễ ăn vì thế hầu như trẻ nhỏ đến người già đều có thể ăn thoải mái. Chè bắp nếu ăn vào mùa đông thì ăn nóng là hợp lý nhất, chè bắp có vị thanh ngọt của bắp, dẻo và dậy lên mùi béo của nước cốt dừa. 2. Chè sắn (Chè khoai mì)
Kỹ Thuật Câu Trắm Cỏ Thời Tiết Đi Câu Trắm. Thời gian câu tốt nhất trong ngày, mà đa số các loại đi ăn mạnh nhất. Để anh em tham khảo đánh sao cho hiệu quả. Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông
+ thịt dùng phương pháp cho ăn kháng sinh trộn với thức ăn tinh. Sulfamid liều dùng 150 – 200 mg/1 kg /ngày. Thuốc phối chế KN – 04 -12: liều dùng 2 – 4 g/1 kg /ngày. Cho cá ăn liên tục từ 5 – 7 ngày.
7. Cách nấu lẩu trắm lạ miệng cho ngày đông lạnh. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà quây quần bên nhau với nồi lẩu nóng hổi vào mùa đông lạnh. mềm, nước dùng cay cay, chua chua, ngọt ngọt rất hài hòa. Bạn có thể ăn kèm với cơm, bún đều được.