Giảm cân bằng trao đổi chất


Tiếng cười làm giảm mức độ của hormone stress bên trong cơ thể của bạn, và làm tăng quá trình trao đổi chất. Làm thấp mức độ của hormone stress làm giảm lượng đường trong máu. Điều đó có là bạn cười càng nhiều bạn sẽ càng nhanh giảm cân.
Health+ | Thường xuyên bị căng thẳng có thể gây mất cân bằng hormone, ví dụ như hormone tuyến giáp, insulin, hormone giới tính… May mắn là thêm một vài loại thực phẩm vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm căng thẳng, từ đó cân bằng trao đổi chất trong cơ thể.
Thiếu ngủ sẽ làm chậm lại quá trình trao đổi chất của cơ thể và tăng cảm giác thèm ngọt nhiều hơn. Ước tính, để có một quá trình giảm cân hiệu quả thì 7-8 tiếng một ngày là thời gian vừa đủ cho một cơ thể bình thường.
Táo và lê có hàm lượng calo thấp và giúp thúc đẩy sự trao đổi chất nên rất phù hợp với người cần giảm cân. Một nghiên cứu tại Đại học Bang Rio de Janeiro xác nhận rằng những phụ nữ ăn 3 quả táo hoặc lê nhỏ mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn so với người không ăn.
Một số người tin rằng giấm táo (ACV – apple cider vinegar) có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc chữa trị mụn trứng cá đến giúp bạn giảm cân.Ý tưởng bắt nguồn từ việc axit axetic được tạo ra trong quá trình lên men có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy sử dụng chất béo để tạo năng lượng.