Giảm cân từ các vị thuốc đông y sơn tra


Bài thuốc Đông y ngừa tăng cân. TS. … Bài thuốc Bảo hòa hoàn gia giảm: sơn tra 20g, thần khúc 12g, mạch nha 10g, bán hạ 10g, phục linh 10g, trần bì 8g, liên kiều 8g, lai phục tử 8g. Sắc uống ngày 1 thang. Sơn tra vị thuốc tiêu thực. Hóa thấp pháp: do tỳ hư vận hóa không tốt làm …
Những loại trà giảm cân tốt cho sức khỏe, an toàn mà thành phần cực kỳ lành tính. Giá thành phải chăng, dễ mua và dễ uống. Trà để giảm cân có nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên để chọn được một loại uống lâu dài thì khá khó khăn với nhiều người. Vì vậy hãy tham khảo những loại trà mà
Sơn tra vị ngọt, chua, là một trong những loại quả mà người ta thích ăn. Sơn tra có tác dụng hoạt huyết ứ, phù trợ chính khí, tiêu tích tụ. Nghiên cứu cho thấy, sơn tra có tác dụng giảm mỡ trong máu rất tốt, nên được dùng trong điều trị bệnh mỡ máu cao.
1. Thảo dược giảm cân từ Sơn tra ~~~~~ Sơn tra là một vị thuốc đặc biệt được chế từ quả táo mèo chín màu vàng lục; vị của Sơn tra hơi chua và chát nên nó còn có tên gọi trong dân gian là quả Chua Chát. Khoảng thời gian từ tháng 9 – tháng 10 là thời gian quả táo mèo chín.
Hiện nay đông y và tây y dùng sơn tra với hai mục đích khác nhau. Tây y coi sơn tra (hoa, quả, lá) là một vị thuốc chủ yếu tác dụng trên tuần hoàn (tim và mạch máu) và giảm đau, an thần. Đông y coi sơn tra là một vị thuốc chủ yếu tác dụng trên bộ máy tiêu hóa.
Bài thuốc Bảo hòa hoàn gia giảm: sơn tra 20g, thần khúc 12g, mạch nha 10g, bán hạ 10g, phục linh 10g, trần bì 8g, liên kiều 8g, lai phục tử 8g. Sắc uống ngày 1 thang. Sơn tra vị thuốc tiêu thực. Hóa thấp pháp: do tỳ hư vận hóa không tốt làm cho thấp tụ lại mà gây béo phì.
7. Sơn tra Sơn trathuốc đông y giúp giảm mỡ máu. Sơn tra hay còn gọi là bắc sơn tra, nam sơn tra. Trong 100g sơn tra có 73g nước, 0,5g protein, 0,6g chất béo, 22g đường, 52mg canxi, 24mg phốt-pho, 0,9 mg sắt và các vitamin khoáng chất …
Đảng sâm là vị thuốc được sử dụng rộng rãi từ nhiều thế kỷ trước đây. Trong các cuốn sách Đông y cổ như Bản thảo Tùng Tân, Trung dược Đại từ điển,… vị thuốc này có vị ngọt, tính bình và quy vào 2 kinh là Tỳ, Phế.