Giảm mỡ nhưng cân nặng không giảm


Giảm cân hay giảm mỡ để đảm bảo sức khỏe. Cân nặng của một người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như kích cỡ khung xương, khối lượng cơ bắp, chất béo, nước và các loại mô khác trong cơ thể. Ta có thể hiểu rằng, về mặt y học, giảm cân là thay đổi trọng lượng cơ thể dựa trên cơ chế giảm mỡ, giảm nước hoặc giảm cơ.
Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Chính vì vậy, nếu muốn cơ thể thon gọn hơn thì bạn cần phải chú trọng vào việc giảm béo, chứ không phải giảm cân. Việc duy trì cân nặng hợp lý là mục tiêu mà ai cũng mong muốn.
Muốn giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân. Chỉ cần giảm calo hấp thụ, tăng calo đốt cháy: Ăn kiêng 1200 calo – Đốt cháy 300 calo/ngày. Tập thể dục trong 1 giờ – Đốt cháy hơn 150 calo/ngày. Chế độ ăn kiêng kiểm soát cân nặng, và bài tập như thế nào hiệu quả như thế nào?
Thế nhưng, nhìn số cân nặng giảm dần, cô lại có thêm động lực. “Mình giảm béo bằng cách kiêng ăn tinh bột, đồ ngọt, đồ béo cộng thêm tập gym 1 tiếng/ngày. Lúc mới đi tập, mình tự ti lắm, không dám mặc đồ tập ở chỗ đông người.