Nghiên cứu tác dụng giảm cân của metfomin


4. Cân bằng lợi ích và rủi ro. Theo các nghiên cứu gần đây, một số bệnh nhân có chống chỉ định sử dụng Metformin như: tuổi cao > 75 tuổi, suy thận giai đoạn vừa (Hệ số thanh thải từ 30ml/ph đến 60 ml/ph), suy tim hoặc sau tình trạng bệnh mạch vành cấp.
Hình ảnh: Thuốc Metformin Các thành phần hoạt chất trong Galega officinalis có tác dụng hạ đường huyết được chứng minh là galegine hoặc isoamylene guanidine. Các nghiên cứu vào cuối những năm 1800 chỉ ra rằng loại dược liệu này rất giàu guanidine, nhưng nó đã bị chứng minh là quá độc để sử dụng trên lâm sàng.
Metformin hạ mức đường huyết tăng cao ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng không có tác dụng hạ đường huyết đáng chú ý ở người không mắc bệnh tiểu đường. Như ở nhiều loại thuốc, phương thức tác dụng cụ thể của metformin chưa được biết rõ.
Nghiên cứu tác dụng của Metformin trong điểu trị vô sinh nguyên nhân do hội chứng buổng trứng đa nang Nghiên cứu thử nghiêm lâm sàng đánh giá hiệu quả của metformin trong điều trị vô sinh nguyên nhân do hội chứng buồng trứng đa nang (HCBTĐN), kết quả cho thấy:
Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng tác dụng hạ glucose của metformin được trung gian bởi sự kích hoạt bởi metformin của protein kinase hoạt hóa AMP (AMPK), một loại men gan đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu insulin, cân
Tác dụng trên hệ tim mạch • Nghiên cứu của UKDPS (U.K. Prospective Diabetes Group) cho thấy can thiệp sớm bằng metformin ở bệnh nhân Đái tháo đường type 2 đã cho thấy tác dụng làm giảm các biến chứng tim mạch liên quan tới đái tháo đường 32%, giảm nhồi máu cơ tim 39%, tử vong …
Không dùng metformin cho người cao tuổi có suy giảm chức năng thận. Dùng metformin dài ngày có nguy cơ giảm hấp thu vitamin B12 (có thể bổ sung bằng cách tiêm vitamin B12). Tác dụng phụ của metformin: giảm hấp thu vitamin B12, chán ăn, đầy bụng, buồn nôn, ợ chua, tiêu chảy, táo bón.
Tương tác tăng tác dụng của metformin. Furosemid làm tăng nồng độ tối đa metformin trong huyết tương và trong máu, mà không làm thay đổi hệ số thanh thải thận của metformin trong nghiên cứu dùng một liều duy nhất. Tăng độc tính
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gần 2 tỷ người trưởng thành trên toàn thế giới đang thừa cân. Nền văn hóa của chúng ta thúc đẩy sự phù hợp, không có gì lạ khi nhiều người mơ ước giảm cân. Và theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ từ Đại học Chicago, mọi người nên giảm cân.
Theo tiến sĩ Paul David tại đại học UC Davis tác dụng của quế với bệnh tiểu đường là giảm 3-5% lượng đường trong máu, có tác dụng tương tự với các loại thuốc chữa trị tiểu đường bán ngoài thị trường hiện nay. Trong một cuộc nghiên cứu được thực hiện trên chuột bạch, những con chuột được sử …