Tư vấn chế độ ăn sau phẫu thuâ t


Tuân thủ chế độ dinh dưỡng sau mổ giúp người bệnh hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai biến và thúc đẩy quá trình hồi phục. Ăn lỏng trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật là …
Chế độ ăn uống đối với bệnh nhân sau phẫu thuật rất quan trọng, nên cần đảm bảo khoa học, tránh những thực phẩm ảnh hưởng đến vết mổ, khiến vết mổ lâu bình phục hơn.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải cực kỳ chú ý trong chuyện ăn uống để không bị loét miếng nối và để chiếc dạ dày (nay chỉ còn một phần) kịp tiêu hóa hết thức ăn. Người đã cắt dạ dày chỉ được phép dùng những thực phẩm chọn lọc và ăn từng ít một Sau đây là một số điều về chế độ ăn
Sau phẫu thuật, dạ dày yếu đi, vì vậy bệnh nhân cần lưu ý chế độ ăn để không tạo gánh nặng cho phần còn lại của dạ dày. Không nên ăn ngay sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, người bệnh thường được cung cấp chất dinh dưỡng bằng dịch truyền do chưa có nhu động ruột.
Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật có thể chia thành các giai đoạn như sau: Giai đoạn đầu: Ở giai đoạn này, bệnh nhân chưa ăn được, chủ yếu là bù nước, bù điện giải, cung cấp glucid để đảm bảo đủ lượng calo cần thiết cho nuôi dưỡng cơ thể, giảm giáng hóa protein.
Hạn chế ăn các loại dưa chua sau phẫu thuật ung thư đại tràng. Những thực phẩm lên men như dưa, cà muối, thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, sa tế hay bia rượu, thuốc lá sẽ gây tác động lên vết thương hở.
Sau khi hoàn thành việc phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm, việc ăn uống của người bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, để mang lại hiệu quả hồi phục tốt nhất, hàng loạt câu hỏi liên quan đến chế độ dinh dưỡng sau khi phẫu thuật nội soi ruột thừa được đặt ra, cần và nên tránh …
1. Thực phẩm bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ nên ăn. Thực phẩm giàu chất xơ: Sau phẫu thuật trĩ, người bệnh cần tăng cường bổ sung thực phẩm nhuận tràng và thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ dinh dưỡng. Chẳng hạn như rau mồng tơi, …
Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật cận thị có vai trò quan trọng đối hiệu quả của cuộc phẫu thuật. Chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động,… của bệnh nhân đều phải tuân thủ các nguyên tắc để không tác động tiêu cực đến sự bình phục của đôi mắt.
Nha khoa Oze >> [Tư vấn] 5 Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn Chăm sóc răng miệng , Hỏi đáp , Kiến thức Nhổ răng khôn là tiểu phẫu loại bỏ răng mọc lệch, gây nhiễm trùng, đau nhức răng.

Tags: ,