Thanh năng lượng giảm cân


Bản thân học ngành Y, lại có kinh nghiệm qua quá trình giảm từ 89kg xuống 72kg, mình thường chia sẻ lịch tập luyện, dinh dưỡng và các kiến thức liên quan cho những người bạn, người thân muốn giảm cân, giảm béo.Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công.
Những quan niệm sai lầm khi giảm cân. … Thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng, thay vào đó sẽ tích trữ thành mỡ. Thêm nữa, cơ thể sẽ có xu hướng ăn bù vào bữa khác, càng khiến bạn không thể giảm mà tăng cân không kiểm soát.
Muốn giảm cân, bạn phải tiêu thụ năng lượng nhiều hơn nạp vào (calories vào < calories ra). Tất cả mọi phương pháp chỉ là công cụ hỗ trợ để bạn đạt được sự thiếu hụt năng lượng này. Tuy nhiên, tăng cân không có nghĩa là tăng cơ.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thì đừng đi ngủ với chiếc bụng đói mà hãy ăn chúng. 1. Sữa chua không đường. Sữa chua không đường có hàm lượng protein cao và không có đường. Protein có thể giúp bạn no và xây dựng cơ bắp trong khi bạn ngủ.
Nếu muốn giảm cân, bạn nên giảm theo tốc độ 0,5-1kg mỗi tháng: Năng lượng nạp vào cơ thể hàng ngày có thể giảm một cách thích hợp từ 300-500 calo, và năng lượng nạp vào tối thiểu không được dưới 1200 calo. 3, Ăn nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm cân
Chỉ số BMR cho ta biết mức năng lượng tối thiểu để đảm bảo cho cơ thể duy trì hoạt động. Dựa vào đó ta có thể điều tiết lượng calo hấp thụ. Vì vậy để giảm cân, bạn cần phải biết mình cần đốt cháy một lượng calo là bao nhiêu.