Tập thể dục trước hay sau khi ăn giảm cân


Nên tập thể dục trước hay sau khi ăn tối là thắc mắc của nhiều bạn khi có ý định tập thể dục vào cuối ngày để giảm cân. Theo bạn, thời điểm thích hợp để tập thể dục buổi tối là khi nào? Nếu chưa biết rõ câu trả lời, hãy cùng Thiên Trường Sport tham khảo bài viết cụ thể sau đây nhé !
Tầm quan trọng của ăn uống trước khi tập thể dục. Cho dù bạn ăn hay không ăn trước khi tập thể dục, thì các nghiên cứu đã cho thấy cơ thể cũng chỉ đốt cháy cùng một lượng chất béo. Tuy nhiên, việc không ăn nhẹ trước khi tập luyện sẽ dễ gây ra việc giãn cơ.
Để trả lời cho câu hỏi nên ăn trước hay sau khi tập gym để giảm cân, bạn cần hiểu được cơ chế hấp thụ thức ăn của cơ thể trướcsau khi tập gym. Trước khi tập gym, cơ thể bạn cần phải hấp thụ đường để chuyển đổi thành nhiên liệu trong quá trình tập
Trang Daily Mail ngày 8.1 dẫn nghiên cứu trên cho biết việc thay đổi thời gian ăn trướcsau khi tập luyện thể thao có thể giúp cơ thể đốt cháy nhiều mỡ hơn.Nghiên cứu trên khẳng định nam giới cần tập thể dục trước khi ăn để đốt cháy nhiều mỡ hơn, trong khi phụ nữ thì cần tập sau khi ăn.
Chúng tôi thấy rằng những người đàn ông tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy gấp đôi lượng chất béo so với nhóm người tập thể dục sau ăn. Mặc dù không giúp giảm cân nhanh chóng nhưng rõ ràng cách tập này đã cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể của họ ”.