Uống thuốc giảm cân quá liều


Tác hại không ngờ khi bạn uống quá liều thuốc giảm cân . 14/05/2019, 04:00 GMT+7 Tiêu Dùng + Hiện nay, tình trạng thừa cân khiến nhiều người mắc phải. Thừa cân khiến cơ thể luôn cảm thấy nặng nề, mất tự tin khi xuất hiện.
Nhưng nếu sau khi uống thuốc quá liều (do vô tình nhưng cũng có thể do tự tử) mà bắt đầu thấy các rối loạn (tuỳ theo loại thuốc mà các rối loạn sẽ khác nhau) thì có thể đã bị ngộ độc thuốc, lập tức phải xử trí theo cấp cứu ngộ độc.
Điều trị uống thuốc huyết áp quá liều chủ yếu là điều trị nâng đỡ, theo dõi sát huyết động của người bệnh, chờ qua thời gian bán hủy của thuốc và hệ tuần hoàn của cơ thể tự hồi phục. Tuy nhiên, nếu uống thuốc huyết áp quá liều dẫn đến hậu quả tụt …
Khi thấy cơ thể hơi nóng, mệt mỏi, nhiều người sẽ nghĩ là mình bị sốt và sử dụng thuốc hạ sốt ngay mà không kiểm tra nhiệt độ cơ thể.Việc uống thuốc hạ sốt quá liều trong 1 thời gian dài sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho gan.
Liều dùng: Thuốc được dùng cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn, 1 ngày uống 500 – 1000mg/ lần, uống cách nhau 6 giờ, không nên sử dụng quá 4000 mg/ngày. Thuốc giảm
Steroid: Uống thuốc steroid như prednison có thể làm giảm sự hấp thụ canxi và làm giảm quá trình chuyển hóa vitamin D của cơ thể. Verapamil (Verelan, Calan): Tránh dùng vitamin D liều cao với thuốc này do vitamin D liều cao có thể gây tăng canxi máu và làm giảm hiệu quả của thuốc.