Uống trà giảm cân có hại cho sức khỏe không


Uống trà giảm cân đang là phương pháp giảm cân được nhiều chị em áp dụng. Thế nhưng giảm cân thì chưa kết quả. Mà tác hại cho sức khỏe đã đến. Rất nhiều người ảnh hưởng (influencer) trên Instagram quảng cáo nhiệt tình cho các loại giảm cân.
Trà xanh” lẽ là loại thực phẩm được gọi tên nhiều nhất trong ngày hôm nay. Thực tế, đây là loại thực phẩm chứa khá nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe với một số công dụng điển hình như hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, cải thiện chức năng não, chống trầm cảm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch …
Các nghiên cứu trước đó cho thấy trà xanh thể giúp giảm cân, giảm cholesterol và ngăn ngừa nhiều bệnh như ung thư, bệnh tim và bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra tác hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều trà xanh.
Không uống trà quá nóng. Uống ngay ly trà còn nóng bỏng tay thể gây tổn thương cho khoang miệng, gây đau rát khó chịu. Thậm chí trà quá nóng còn thể làm ảnh hưởng đến thực quản, dạ dày. Bạn nên đợi cho trà nguội bớt (nhiệt độ dưới 60 độ C) rồi mới thưởng thức.
Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng: Một số nghiên cứu cho thấy uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư trực tràng. Ngăn ngừa bệnh Parkinson: bằng chứng cho thấy những người uống đồ uống có chứa cafein như cà phê, trà, cola làm …